99% khách hàng chưa biết nên lựa chọn đá ốp lát dày 3cm hay 2cm ×

Bài Đá 3Cm

99% khách hàng chưa biết nên lựa chọn đá ốp lát dày 3cm hay 2cm

Việc sử dụng đá tự nhiên trong trang trí nội, ngoại thất ngày nay là một cách đưa nền văn minh nhân loại lên 1 tầm cao mới. Trong sự phát triển không ngừng của kinh tế thế giới, song song với việc đưa đá tự nhiên trở nên là 1 nguyên vật liệu phổ biến, các nhà sản xuất luôn đưa ra những mẫu mã sản phẩm mới tối ưu nhất đến tay khách hàng.Và đá ốp lát 3cm chính là 1 sự khởi đầu mới cho 1 cuộc cách mạng cải cách thay đổi diện mạo ngôi nhà của bạn.

Ngày nay, có đến 99% khách hàng chưa biết nên lựa chọn đá ốp lát dày 3cm hay 2cm, vì thế chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 2 loại đá này để có thể lựa chọn ra loại đá tốt nhất cho hạng mục bạn đang cần ốp lát.

1. Tổng quan về đá ốp lát 3cm và 2cm

Đá ốp lát là loại đá tự nhiên trải qua hàng nghìn năm kiến tạo được sản xuất và khai thác từ mỏ đá với những khổ đá lớn vuông vức. Bằng máy móc hiện đại, công nghệ cao những khối đá khổng lồ được cắt xẻ thành slab đá mỏng theo kích thước, tiêu chuẩn độ dày theo yêu cầu của nhà sản xuất đề ra. Những loại đá tự nhiên ốp lát phổ biến ngày nay là Marble, granite, Thạch Anh….

Untitled 1

Tuy nhiên để nghiên cứu và ứng dụng sâu sắc hơn, đưa đá tự nhiên trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho xây dựng, người ta đã đi sâu tìm hiểu về các hạng mục xây dựng sử dụng đá tự nhiên vì họ hiểu được rằng mỗi một hạng mục chúng đều đòi hỏi công năng khác nhau từ đá. Từ đó mà họ đưa ra những quy chuẩn mới mà không hề dập khuôn về kích thước, độ dày của đá cho từng ứng dụng hạng mục.

Ngày nay không chỉ có đá ốp lát 2cm truyền thống mà đá ốp lát 3cm đang dần được sử dụng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới, nhất là Mỹ- một quốc gia có tiêu chuẩn rất khắt khe về đá ốp lát. Mỹ là một trong những quốc gia sử dụng đá 3cm nhiều nhất trên thế giới và họ cho rằng đây là một nguyên liệu tuyệt vời.

ban da 3cm 1

Cùng là 1 chất liệu, khác nhau về độ dày nhưng có rất nhiều điều chúng ta cần nói về chúng

 

 

ĐẶC TÍNH

ĐỘ DÀY ĐÁ

2CM

3CM

Độ bền

Có độ bền cao, tuy nhiên khi thi công các hạng mục khó, yêu cầu cao đều phải gia cố thêm ván ép, lớp đá hỗ trợ để đảm bảo độ cứng, độ vững của công trình.

‘Cực kỳ bền’, đá 3cm khắc phục nhược điểm của đá 2 cm, khi thi công hạng mục khó không cần gia cố ván ếp hay lớp đá như đá 2cm vì độ dày của chúng cho phép áp lực nặng, độ cứng siêu cường đảm bảo tuổi thọ công trình cao hơn.

Không gian sử dụng

Đá dày 2cm sẽ không gia tăng trọng lượng, và không chiếm dụng nhiều không gian như đá 3cm. Dù chỉ chênh lệch 1 cm nhưng nếu không gian diện tích lớn thì đá 2cm đúng là tiết kiệm không gian hơn hẳn. Hơn nữa, việc ốp tấm đá mỏng lên tường sẽ giảm áp lực hơn là 1 viên đá dày. Sẽ là lợi thế khi tiến hành thay mới, trang trí lại ngôi nhà

 

Đá dày 3cm Chiếm diện tích của căn phòng lớn hơn đá 2cm. Không nên dùng cho những hạng mục áp dụng phương pháp đá mặt dựng, vì áp lực cao gây nguy hiểm cho người thi công

Trọng lượng

Đá 2cm có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với đá 3cm, chúng sẽ dễ dàng hơn trong việc thi công nhất là các hạng mục khó. Hơn nữa nếu như nhà bạn được xây dựng không chắc chắn ngay từ đầu thì nên dùng đá 2cm sẽ đảm bảo được việc móng nhà không bị yếu đi.

 

Đá 3cm có trọng lượng khá nặng sẽ gây hao mòn bề mặt ốp lát nhiều hơn đá 2cm. Chúng gia tăng áp lực cho công trình cũng gây khó khăn trong quá trình thi công vận chuyển, nên bạn cần chắc chắn về việc khảo sát công trình để xác định được bề mặt có thể đảm bảo trọng lượng đó

 

Kẹp lợi

Khi sử dụng đá 2cm, cần thi công kẹp lợi cho hạng mục khó để giữ cho mép đá bền hơn, không bị nứt gãy nơi góc cạnh, đồng thời gia tăng thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên, chúng có thể gây lộ vết chắp nối nếu bạn lựa chọn sai đơn vị thi công đá, gây giảm chất lượng công trình

Độ dày của đá 3cm cho phép hạng mục khó không cần kẹp lợi mép đá mà vẫn đảm bảo sự bền vững không nứt gãy góc cạnh, không tồn tại các vết chắp nối, giá trị thẩm mĩ vẫn được đánh giá cao

Giá bán

Giá bán đá 2cm tùy thuộc vào từng mẫu mã đá và khổ đá, thi công. Hơn nữa trọng lượng đá nhẹ hơn, chi phí vận chuyển và  nhân công thi công cũng ít hơn

Nhỉnh hơn giá bán đá 2cm một chút. Nhưng đá 3cm bền hơn đá 2cm rất nhiều, rất khó để có thể làm tổn hại đến chúng, tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Trọng lượng nặng, chi phí vận chuyển và cần nhiều nhân lực hơn.

 

ban da 3cm

2. Ứng dụng của đá 2cm và 3 cm

Đá tự nhiên 2cm và 3cm tùy vào mẫu mã chủng loại mà chúng được các nhà cung cấp tư vấn sử dụng cho những hạng mục khác nhau.

Độ dày đá

Hạng mục ốp lát
Bậc tam cấp Cầu thang Lát nền Mặt tiền, ốp tường Bàn bếp

Thang máy

Đá 2cm

Tốt

Tốt Tốt Tốt nhất Tốt

Tốt nhất

Đá 3cm

Tốt nhất

Tốt nhất

Tốt nhất

 

x Tốt nhất

x


2.1 Hạng mục bàn bếp, bàn ăn..

Bàn bếp là một trong những hạng mục kén chọn nguyên liệu ốp lát rất cao vì chúng có những đặc thù tính chất riêng biệt. Bếp là nơi được sử dụng liên tục hàng ngày với mật độ cao, chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi các tác nhân như nhiệt năng, dung dịch axit, đồ ăn thức uống…

Đối với hạng mục bàn bếp, chúng tôi luôn khuyến khích gia chủ lựa chọn đá Granite cho hạng mục này vì chúng có cấu trúc tinh thể, độ rỗng thấp nên chúng có độ cứng và bền cực kỳ cao.

ban bep da 2cm
Bàn bếp dùng đá 2cm

Tấm đá Granite 2 cm là tiêu chuẩn công nghiệp trước đây và ngày nay vẫn được rất nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, các tấm đá Granite 2cm khi lắp đặt bàn ăn sẽ cần thêm 1 nền ván ép, hoặc lớp đá hỗ trợ. Điều này và thực tế là bạn thường phải cán 1 dải bổ sung lên các cạnh mặt trước để tạo viền cho mặt bàn của bạn, đây chính là những lý do khiến chúng mất đi 1 phần giá trị thẩm mỹ.

ban bep da 3cm
Bàn bếp đá 3cm

Chính vì nhược điểm này mà người ta đã hướng khách hàng đến loại đá granite 3cm để khắc phục triệt để, và độ dày 3 cm đã trở thành tiêu chuẩn mới cho mặt bàn bếp và bàn ăn.

Không cần ván ép, không cần lớp đá hỗ trợ, đá 3cm sẽ là một bề mặt vững chắc nhất cho mặt bàn nhà bạn, đây chính là một ý tưởng đột phá nhất mà bạn nên áp dụng.

ban bep da 3m 1

2.2: Bậc tam cấp

Bậc tam cấp là nơi có mật độ đi lại thường xuyên, lại là một hạng mục ngoại thất. Ngoài việc chịu ảnh hưởng của mật độ sử dụng thường xuyên, bậc tam cấp còn là nơi hứng chịu những tổn hại từ thời tiết khắc nghiệt gây nên, việc lựa chọn không đúng loại đá có thể gây ra tổn hại nứt vỡ chỉ trong thời gian ngắn ảnh hưởng đến độ bền bỉ của công trình.

Có những thời điểm dọn dẹp nhà cửa, hay trang hoàng nội thất, gia đình có công có việc…Bậc tam cấp là nơi trực tiếp chịu áp lực của con người với cường độ chèn ép lớn, vì vậy hạng mục này cần một loại đá có độ cứng cao, chịu lực tốt để đáp ứng được mọi yêu cầu của hạng mục đặt ra.

bac tam cap 2cm

Đối với đá Granite 2cm từ trước đến nay luôn là một giải pháp tối ưu nhất cho các hạng mục ngoài trời, đối với bậc tam cấp, cũng như hạng mục bàn bếp, đá Granite 2 cm rất có khả năng chịu áp lực cao, khi chịu thêm những tác động từ thời tiết khắc nghiệt mà chúng có thể bị tổn thương ở những chỗ góc cạnh, gấp khúc. Hơn nữa khi thi công bậc tam cấp, đá 2cm ko đủ độ dày để tạo nên 1 hạng mục vững chãi nên phải thi công kẹp lợi vừa tạo độ dày vừa tăng nét thẩm mỹ.

bac tam cap da 3cm
Bậc tam cấp 3cm
da 3cm 3
Gia công đá 3cm

Nghiên cứu được yêu cầu khắt khe của hạng mục tam cấp, đá 3cm sinh ra để thi công hạng mục này, không cần kẹp lợi, công trình bền bỉ vững chắc dễ thi công, độ dày của đá cho phép mật độ di chuyển và áp lực cao. Bề mặt đá tự nhiên được bảo dưỡng đánh bóng dễ dàng, không bao giờ bạn sẽ phải lo việc đá 3cm sẽ bị nứt gãy phần góc cạnh… Đây là điều tuyệt vời nhất mà đá 3cm mang lại cho công trình của bạn.

Xét về hạng mục cầu thang trong nhà thì xét về khía cạnh chịu ảnh hưởng bởi nhiều tác động chưa bằng bậc tam cấp, việc bạn dùng đá 2cm hay 3cm cho hạng mục này đều phù hợp. Nếu quan tâm về tuổi thọ và độ bền thì đá 3cm vẫn là lựa chọn số 1.

da 3cm 4
Cầu thang đá 3cm

2.3 Ốp tường, mặt tiền

Đây là 2 trong những hạng mục phổ biến trong trang trí nội ngoại thất của 1 công trình nhà cửa, chúng được thi công trên phương pháp ốp đá mặt dựng phổ biến ngày nay. Chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là phương pháp treo các tấm đá lên tường theo phương thẳng đúng bằng hệ thống bát đỡ và râu pin inox.

Từ trước đến nay đá Granite 2cm luôn là 1 nguyên liệu truyền thống cho hạng mục này và ngày nay rất phổ biến, việc lựa chọn ốp đá hoa cương làm đá trang trí ốp tường, mặt tiền là cách nâng tầm giá trị thương mại của ngôi nhà đến ngưỡng cao nhất. Không chỉ mang đến vẻ đẹp vĩnh hằng cho công trình, chúng còn gây ra ấn tượng mạnh mẽ với những vị khách đến chơi.

thi cong da op mat tien 2 sieuthida 1 1

Không giống như thi công các hạng mục khác như lát nền, bậc tam cấp bàn bếp. Đi công ốp tường mặt tiền cần kỹ thuật chuyên nghiệp và thợ tay nghề cao, tất cả đều thi công trên cao nên việc làm sao treo được đá lên tường không hề dễ dàng, chính vì thế ngoài những yêu cầu về đặc điểm đá cứng, không phai màu, chống thấm nước …. thì trọng lượng của đá cũng liên quan rất lớn đến thành bại công trình. Chính vì thế mà đá 3cm trong hạng mục này không phù hợp, vì chúng tương đối nặng, việc đưa đá lên cao sẽ gây ra rất nhiều khó khăn và nguy hiểm.

2.4 Lát nền

Lát nền là một hạng mục phổ biến sử dụng chất liệu đá ốp lát, không chỉ đem đến sự sang trọng trang nhã mà chúng còn mang đến nhiều giá trị to lớn khác cho công trình nhà bạn. Nhiều người vẫn hay băn khoăn về những vấn đề xoay quanh như đá nào phù hợp làm đá lát nền, màu sắc nào sẽ phù hợp với không gian…

1Trên vai trò là đơn vị cung cấp đá tự nhiên lâu năm, chúng tôi biết được đá lát nền (nền phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh…) đòi hỏi tính thẩm mĩ cao, độ bền dẻo dai, không thấm nước, chịu áp lực cao. Chính vì thế mà việc bạn chọn lựa đá 2cm hay 3cm đều là một sự lựa chọn hoàn hảo tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tài chính gia chính gia đình có thể chọn ra loại tốt nhất.

Không phải tất cả các loại đá đều có sẵn ở cả hai độ dày. Nhưng so sánh, sử dụng đá 3cm khi có thể sẽ cho kết quả tốt nhất về tuổi thọ và độ bền.

3. Một số mẫu đá 3cm ưa chuộng nhất năm 2020

Dưới đây là những mẫu đá Granite, thạch anh 3cm được ưa chuộng nhất trên thế giới, được nhập khẩu tại Brazil, tiêu chuẩn xuất khẩu Mỹ

Xem thêm: Đá 3cm là gì? Những điều cần biết khi lựa chọn đá 3cm 

4. Một số mẫu đá 2cm ưa chuộng nhất năm 2020

Bộ sưu tập đá 2cm hot nhất năm 2020 được khách hàng ưa chuộng

Xem thêm: Đá 2cm là gì? Những điều cần biết khi lựa chọn đá 2cm

5. Mua đá 2cm, 3cm ở đâu uy tín nhất Việt Nam 

Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối đá tự nhiên, đá nhân tạo, kho đá Hưng Thịnh tự hào là đơn vị đi đầu với hệ thống chi nhánh và đại lý lớn nhất trên toàn quốc, trữ lượng hơn 1000+ mẫu đá được nhập khẩu từ các quốc gia trên thế giới với chất lượng chuẩn quốc tế. Sở hữu đội ngũ gần 500 nhân viên với đội ngũ tư vấn thân thiệt am hiểu về đá, đội ngũ thi công chuyên nghiệp tay nghề cao.

Hưng Thịnh- đơn vị dẫn dắt thị trường đá Việt Nam, không chỉ sở hữu kho đá phổ thông lớn nhất tại chợ đá Kim Chung Hà Nội mà chúng tôi còn hàng trăm mẫu đá cao cấp nhất nhập khẩu từ các nước trên thế giới trưng bày tại 6 kho trên các tỉnh thành lớn của Việt Nam. Muốn tìm những loại đá đẹp, độc, lạ hãy tìm đến Hưng Thịnh.

Hiện tại, đá 3cm được Hưng Thịnh nhập khẩu từ Brazil với tiêu chuẩn nhập khẩu Mỹ- 1 đất nước có tiêu chuẩn rất khắt khe về đá.
Hưng Thịnh xứng đáng là địa chỉ mua đá 2cm, 3cm uy tín nhất Việt Nam mà bạn nên lựa chọn.

Về giá cả, hiện nay đá 3cm cũng chỉ nhỉnh hơn so với đá 2cm một chút, để có thể tìm hiểu kỹ hơn và nhận được sự tư vấn về các mẫu đá 3cm, khách hàng có thể liên hệ với các nhân viên kinh doanh kho đá Hưng Thịnh theo số hotline 093 647 8333

Hoặc để có thể chiêm ngưỡng các mẫu đá trực tiếp, bạn có thể đến kho đá Hưng Thịnh theo địa chỉ kho sau:

Kho Lai Xá: Ô số 1, Lô 8, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Kho Kim Chung: Thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Kho Phan Trọng Tuệ : Km số 2 đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội ( Đối diện nghĩa trang Văn Điển)

Kho Ninh Bình: Cảng Phúc Lộc, Ninh Phúc, Ninh Bình kế bên sông Đáy

Kho Hồ Chí Minh: 595 Lê Văn Khương, Hiệp Thành, Q12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Các tin liên quan

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10/3

Để thuận tiện cho quý khách hàng đến giao dịch tại hệ thống các kho ...

Namy Ceramics Tham Gia Triển Lãm Vietbuild 2024 Tại Hà Nội

Lần đầu tiên Namy Ceramic xuất hiện tại triển lãm quốc tế Vietbuild tại Hà ...

Hưng Thịnh Độc Quyền Phân Phối Hàng Đá Trắng Suối Lau Của Xí Nghiệp 380

Mới đây, Công Ty cổ phần sản xuất thương mại và xuất nhập khẩu Hưng ...

Công ty CP TMSX & XNK Hưng Thịnh Thông Báo Lịch Nghỉ Lễ 30-4 và 1-5

Kính gửi: Quý khách hàng và đối tác, Nhân dịp cả nước chào đón ngày ...

45 + Mẫu đá ốp cầu thang đẹp 2023

Bạn đang cần tìm mẫu đá ốp cầu thang đang được ưa chuộng nhất 2023 ...

Hưng Thịnh 2022- Một năm nhìn lại…

Những ngày cuối năm tràn ngập sắc xuân, chúng ta đang mong chờ 1 cái ...

HƯNG THỊNH THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT ÂM LỊCH QUÝ MÃO 2023

Trong không khí tết đến xuân về, Hưng Thịnh xin gửi tới quý khách hàng ...

Kho đá Hưng Thịnh thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023

Kính gửi toàn thể Qúy khách hàng !!! Thực hiện theo quy định của Nhà ...

Sản phẩm bán chạy

Xuất xứ: Brazil

Kích thước: Khổ lớn

Miền Nam 0936 478333 Miền Bắc 0936.478.333 Map đá (Dành cho KTS)
Miền Nam 0962.785.156 Miền Bắc 0936.478.333 Map đá (Dành cho KTS)