Tại sao Axit làm hỏng bề mặt đá tự nhiên ×

Tại sao Axit làm hỏng bề mặt đá tự nhiên

Đá tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhiều hạng mục ốp đá như bàn bếp, lát sàn, ốp tường…bởi chúng luôn mang vẻ đẹp tự nhiên và bền vững theo thời gian. Tuy nhiên để bàn đá tự nhiên luôn giữ được vẻ đẹp như ban đầu bạn cần phải bảo trì định kỳ, bởi đá tự nhiên có thể bị xỉn hoặc ố màu nếu như không được vệ sinh hoặc khi phải tiếp xúc với axit.
an mon
Tại sao đá tự nhiên dễ bị ăn mòn bởi axit
Đá marble hay đá cẩm thạch rất dễ bị ăn mòn bởi axit vì chúng có nồng độ cao của đá vôi. Canxit phản ứng với axit trong các dung dịch và làm cho nó hòa tan. Nếu mặt đá thường xuyên phải tiếp xúc với axit sẽ dẫn đến đá bị hiện tượng ăn mòn hoặc tệ hơn nữa là gây ra vết lõm.
vet o tren da cam thach
Các vết ố màu trên bề mặt đá marble khi bị axit xâm nhập
Đá granite mặc dù có khả năng chống ăn mòn axit cao hơn vì không có canxit, mặc dù vậy đá vẫn có các khe nứt tự nhiên khiến axit xâm nhập và làm đá xuống cấp chậm theo thời gian.
Hạn chế axit trên bề mặt đá
Đối với mặt bàn bếp, bạn nên cẩn thận để tránh làm đổ nước chanh, giấm, rượu hoặc cắt bất kỳ loại trái cây và rau quả có tính axit như cà chua và dứa trực tiếp trên mặt bàn.

cham soc da tu nhien

Phải lau dọn ngay các vết bẩn khi chúng xuất hiện trên bề mặt đá
Bạn cũng nên cẩn thận với các chất tẩy rửa gia dụng thông thường, có chưa nhiều chất tẩy rửa axit. Hầu kết keo dán đá không có tác dụng tuyệt đố ngăn chặn sự xâm lấn của axit. Vì vậy bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho đá.
xu ly vet o tren da1
Lau dọn và vệ sinh bề mặt đá thường xuyên
Sử dung thớt khi xử lý thức ăn và đảm bảo bạn dọn sạch mọi vết đổ càng sớm càng tốt vì chúng có thể để lại các vết bám nhanh hơn bạn nghĩ.
axit lam hong be mat da
Nên sử dụng các hóa chất chuyên dụng cho đá khi vệ sinh
Trong trường hợp đá bị ố màu, xuống cấp, hoặc có các vết lõm nghiêm trọng do tác động của axit bạn cần nhờ tới các dịch vụ đánh bóng và bảo dưỡng đá chuyên nghiệp, họ sẽ có công cụ và hóa chất đặc biệt để làm mới mặt đá.
Nếu bạn cần liên hệ một đơn vị bảo dưỡng đá chuyên nghiệp để làm mới mặt đá. Vui lòng tham khảo thêm dịch vụ bảo dưỡng và phục hồi đá tại Hưng Thịnh

Trả lời

Các tin liên quan

Sản phẩm bán chạy

Miền Nam 0936 478333 Miền Bắc 0936.478.333 Map đá (Dành cho KTS)
Miền Nam 0962.785.156 Miền Bắc 0936.478.333 Map đá (Dành cho KTS)